Bên cạnh việc thực hiện các công tác chỉ đạo và tuyên truyền, trường Tiểu học Thanh phú cũng đẩy mạnh các công tác vệ sinh phòng dịch kịp thời để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường Tiểu học Thanh Phú, thị xã Sa Pa, Lào Cai đã tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường  vào các ngày: 12/02/2020; 28/2/2020đặc biệt chú ý các khu vực như phòng học,phòng bán trú, bếp, nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang

           Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây nên đang diễn ra rất phức tạp tại Trung Quốc và 26 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong cuộc họp báo diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới (2019-nCOV) từ Trung Quốc là “Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cũng mới ra quyết định số 173/QĐ- TTg về việc công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngày 12/02/2020, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cho biết tên gọi chính thức của viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là Covid - 19. Tên gọi mới này gọi tắt của Coronavirus Disease 2019, theo các từ khóa “Corona”, “virus”, “disease” (dịch bệnh) và 2019 (là năm mà virus xuất hiện).

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường Tiểu học Thanh Phú đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. Ngay ngày làm việc đầu tiên trở lại sau kì nghỉ Tết, nhà trường đã lập kế hoạch  và thành lập ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Nhà trường nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, đồng thời tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch bằng các hình thức: qua email, web trường, tin nhắn Zalo tới cha mẹ học sinh, đặt tại bảng tin cổng trường. Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên cập nhật các thông tin chính thống về dịch từ Bộ y tế qua đường link trên báo Sức khỏe và Đời sống hàng ngày để nắm bắt thực hiện.

              Công tác tổ chức sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B các khu vực trong khuôn viên trường học cũng được tiến hành khẩn trương và cẩn thận theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhà trường đã tiến hành các biện pháp ứng phó kịp thời như: Thành lập tổ công tác đặc biệt để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; gửi các khuyến cáo và biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới toàn thể giáo cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu cầu giáo viên tuyên truyền tới cha mẹ học sinh và học sinh; hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh cho học sinh khi ở nhà hay khi học sinh đi học trở lại.

              Trong thời gian nghỉ dịch, nhà trường vẫn thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từng ngày, để báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo các cấp. Bằng việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Thanh Phú đã triển khai đúng các công việc, đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ trước khi đón học sinh trở lại.

             Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động cho công tác phòng chống dich: