Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2019, Trường tiểu học Sa Pả tổ chức hoạt động kỷ niệm bằng các hoạt động NGLL, với sự tích hợp "Giai điệu tuổi hồng", "Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn". Các hoạt động diễn ra sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

          Buổi lễ có mặt các thầy cô trong Ban giám hiệu, hội đồng nhà trường và có mặt của 383 học sinh của trường.

          Chương trình gồm 6 nội dung chính đó là mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của đoàn. Kết nạp cho 94 em học sinh vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Thi báo tường, báo ảnh giữa các điểm trường. Viết thư của các em học sinh lớp 4, 5 gửi các chú bộ đội và các bạn thiếu nhi ở Trường Sa. Thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp trường giữa các điểm trường. Tổ chức các trò chơi thể thao, trò chơi dân gian cho các em học sinh.

          Các bạn học sinh được nghe phát biểu căn dặn của cô hiệu phó Vàng Thị Hải Yến về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức phấn đấu tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách công dân tương lai.

          Phần thi "Giai điệu tuổi hồng" giữa các điểm trường được chuẩn bị công phu, chu đáo với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Các phần thi của 5 điểm trường đã đem lại những thông điệp có ý nghĩa về kỹ năng sống của các bạn học sinh.

          Kết thúc phần thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp trường, ban tổ chức đã trao giải nhất cho điểm trường Xả Xéng, giải nhì cho điểm trường Xóm Đạo, giải ba cho điểm trường Sa Pả, giải khuyến khích cho điểm trường Lao Chải và điểm trường Tả Van.

          Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội huyện Sa Pa phát động, những hoạt động mà Liên Đội trường tiểu học Sa Pả tổ chức thực sự có ý nghĩa chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2019.

TPT: Nguyễn Quốc Hoàng.